5 yếu tố giúp ngành năng lượng mặt trời trở nên sôi động vào năm 2022

5 yếu tố giúp ngành năng lượng mặt trời trở nên sôi động vào năm 2022

5 yếu tố giúp ngành năng lượng mặt trời trở nên sôi động vào năm 2022

 

Dự báo năm 2022 lĩnh vực năng lượng mặt trời (NLMT) sẽ sôi động hơn nhờ 5 yếu tố dưới đây:

Dự báo năm 2022 lĩnh vực năng lượng mặt trời (NLMT) sẽ sôi động hơn nhờ 5 yếu tố dưới đây:

Ngành NLMT sẽ trở nên sôi động vào năm 2022. Nguồn: PMAC

1.Chính sách ưu đãi của chính phủ

Để thực hiện mục tiêu Net Zero (phát thải bằng 0) theo Hiệp định Paris 2015 và COP26, chính phủ các nước tiếp tục đưa ra những gói kích cầu NLMT phát triển. Ví dụ, chính phủ Mỹ vừa gia hạn tín dụng thuế đầu tư (ITC) 2020, khuyến khích phát triển NLMT mái nhà cho các gia đình trong cả nước.

Tín dụng thuế đầu tư ITC (Investment Tax Credit) cho phép các cá nhân hoặc tổ chức khấu trừ một tỷ lệ nhất định chi phí liên quan đến đầu tư cụ thể từ trách nhiệm thuế của họ ngoài các khoản phụ cấp thông thường để khấu hao. Nó ít nhiều giống với các khoản phụ cấp liên quan đến đầu tư. ITC đã được gia hạn đến năm 2024, vì vậy các hộ gia đình có thể tận dụng khoản tín dụng này để lắp đặt tấm quang điện mặt trời giúp giảm hóa đơn tiền điện và giảm phụ tải cho lưới điện quốc gia.

2. Chi phí giảm

Chi phí NLMT dự báo sẽ giảm tiếp 25% vào năm 2022, khiến nó phù hợp hơn với các hộ gia đình có mức thu nhập trung bình.

Về nguyên tắc, công nghệ mới thường giúp giảm gánh nặng về chi phí, giúp công nghệ trở nên phổ thông và hiệu quả hơn. Nếu chính phủ tiếp tục hỗ trợ về chính sách lẫn công nghệ thì lĩnh vực NLMT sẽ có cơ hội phát triển mạnh hơn, cuối cùng làm giảm giá thành, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Riêng NLMT, công nghệ còn tạo ra một môi trường xanh thân thiện và lâu dài có lợi cho sức khỏe con người.

3. Tạo thêm nhiều việc làm mới

Theo Cục Thống kê lao động Mỹ (BLS), lĩnh vực NLMT, đặc biệt là điện mặt trời mái nhà đang thiếu lao động. Đây cũng là lĩnh vực có mức tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ trong giai đoạn từ năm 2018 trở lại đây.

Khi công nghệ phát triển, việc lắp đặt tấm quang điện mặt trời mái nhà rất hữu dụng cho các hộ gia đình. Hiện tại, tấm quang điện mặt trời có hiệu suất trung bình từ ​​17% đến 19%, điều này đồng nghĩa, công nghệ cần phải tiếp tục cải tiến thêm để tăng hiệu quả theo thời gian.

Tấm quang điện mặt trời mái nhà ngày càng giảm giá, phù hợp với nhóm hộ gia đình có thu nhập trung bình. Ảnh: PMAC

4. Các sản phẩm NLMT ngày càng được ưa chuộng

Ngoài phục vụ dân sinh và thương mại, tấm quang điện mặt trời còn trở nên phổ biến hơn trong công nghiệp và tiêu dùng. Nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng và thiết bị công nghiệp bắt đầu sử dụng NLMT nhờ công nghệ mới, hiệu quả hơn ra đời.

Một số sản phẩm sử dụng NLMT được ưa chuộng hiện nay như máy phát điện, ba lô, bộ sạc di động, dụng cụ nấu ăn, đèn cảm biến chuyển động ngoài trời… Nhờ các thiết bị NLMT sôi động nên thị trường điện tử tiêu dùng cũng bùng nổ theo. Vì vậy việc kết hợp giữa công nghệ hiện đại với công nghệ NLMT sẽ làm cho cả hai đồng hành phát triển, giúp cho cuộc sống con người trở nên xanh sạch và dễ chịu hơn.

5. Năng lượng tái tạo ngày càng được quan tâm hơn

Mối quan tâm của các chính phủ và cộng đồng với năng lượng tái tạo là một động lực quan trọng giúp cho lĩnh vực NLMT đi vào thực chất và cốt lõi hơn, kể cả trong nghiên cứu lẫn ứng dụng. Ví dụ tại Mỹ, chính quyền TT Biden đã ưu tiên sử dụng năng lượng sạch, tái tạo trong những năm tới,  tăng tỷ lệ chấp nhận một cách tự nhiên đối với công nghệ NLMT ở những nơi thích hợp.

Những xu hướng này, cùng với các yếu tố khác, sẽ tiếp sức cho công nghệ NLMT trở thành một công nghệ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong tương lai.


KN (Theo Betanews-12/2021)

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *