Công ty CP Đầu tư Điện Xanh: Hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời áp mái – Lợi ích nhân đôi

Công ty CP Đầu tư Điện Xanh: Hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời áp mái – Lợi ích nhân đôi

Công ty CP Đầu tư Điện Xanh: Hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời áp mái – Lợi ích nhân đôi

 

Không những thi công thiết kế, bảo hành thiết bị và công suất các dự án điện mặt trời mái nhà, Công ty CP Đầu tư Điện Xanh còn hỗ trợ người dân, doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời mái nhà bằng cách phối hợp với ngân hàng cho vay đầu tư, miễn phí lãi suất 06 tháng đầu tiên. Người dân, doanh nghiệp lợi ích chồng lợi ích vì vừa không phải bỏ vốn đầu tư, vừa tận dụng được nguồn điện mặt trời thay thế một phần điện lưới, tiết kiệm tiền điện hàng tháng.

Hướng đầu tư đúng đắn

Đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo được đánh giá là quyết định đúng đắn khi Việt Nam có nguồn gió và mặt trời khá dồi dào. Trong khi các dự án điện mặt trời, điện gió lớn mất nhiều thời gian cho công tác giải phóng mặt bằng, đấu thầu và xây dựng dự án… thì đầu tư điện mặt trời mái nhà được coi là giải pháp thay thế hiệu quả khi đầu tư nhanh, tạo nguồn cung điện tại chỗ, góp phần đảm bảo cung ứng điện khi hệ thống điện Việt Nam không còn nguồn dự phòng.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ước tính quy mô thị trường điện mặt trời mái nhà năm 2019 và 2020 sẽ đạt 480MWp – 500MWp (khoảng 300-320 triệu USD/năm). Trong đó, Điện Xanh ước tính, khoảng 10%-15% sẽ thuộc phân khúc hộ gia đình, phần còn lại sẽ là thương mại.

Công nhân của Công ty CP Đầu tư Điện Xanh thi công hệ thống điện mặt trời mái nhà cho khách hàng – Ảnh: congthuong.vn

Là một trong những nhà đầu tư uy tín trong lĩnh vực này, từ khi thành lập vào năm 2016, Công ty CP Đầu tư Điện Xanh đã nhanh chóng trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời tại Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng. Trong quá trình hoạt động, Điện Xanh đã lắp đặt và đưa vào vận hành thành công hơn 500 công trình điện mặt trời cho các hộ gia đình và doanh nghiệp với tổng công suất tương đương 15MWp và một số nhà máy điện mặt trời tại Tây Ninh và Bình Thuận tầm cỡ quốc tế.

Chia sẻ về lợi thế vượt trội của Điện Xanh, ông Thái Trang Huy Đức – CEO Công ty CP Đầu tư Điện Xanh cho biết, công ty đang sử dụng những công nghệ vào loại hiện đại nhất với đa dạng phân khúc.

Cụ thể, hiện tại, trong hệ thống điện mặt trời mái nhà có 2 thiết bị quan trọng nhất là pin năng lượng mặt trời (NLMT) và inverter. Đối với pin NLMT, Điện Xanh đang sử dụng thiết bị của các doanh nghiệp nằm trong Top 10 nhà cung cấp thiết bị pin NLMT do Blomberg và IHS đánh giá. Còn inverter sử dụng của các thương hiệu hàng đầu thế giới, được hỗ trợ từ đại diện chính hãng. Thiết bị đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn IEC, EN, EMC, ISO… Với một số dự án đặc thù, khách hàng yêu cầu thì công ty sử dụng hàng nhập khẩu đạt tiêu chuẩn rất cao.

Bên cạnh đó, Điện Xanh cũng sở hữu nền tảng là đội ngũ quản lý, kỹ sư trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, có năng lực và tư duy đổi mới, cùng với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, được đào tạo chuyên nghiệp. Công ty còn vững vàng từng bước nâng cao năng lực tài chính, tăng cường đầu tư nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ mới trong thi công, lắp đặt, vận hành hệ thống, sẵn sàng đảm nhận thi công các công trình năng lượng mặt trời quy mô lớn, công nghệ hiện đại với cam kết đảm bảo tiến độ, chất lượng, thẩm mỹ, tạo ra giá trị cao cho xã hội và đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Đặc biệt, nếu như phần lớn các công ty hiện nay bảo hành các dự án điện mặt trời áp mái trong thời gian từ 10 – 12 năm thì Điện Xanh có nhà bảo hành chính hãng ở Việt Nam để bảo hành các vấn đề kỹ thuật với pin NLMT trong 25 năm; bảo hành công suất từ 5 – 6 năm, ngoài ra có các gói mở rộng bảo hành công suất lên đến 10 năm, nếu khách hàng có yêu cầu. Đội ngũ của Điện Xanh cung cấp cho khách hàng các dịch vụ vận hành và bảo trì trọn gói với chất lượng và tiêu chuẩn cao nhất, cam kết hệ thống điện mặt trời của khách hàng luôn hoạt động hiệu quả, tối ưu hóa hiệu suất và giúp nhà đầu tư giảm thiểu chi phí trong suốt vòng đời hệ thống.

Ông Thái Huy Đức chia sẻ thêm, mong muốn góp phần phát triển nguồn năng lượng xanh tại Việt Nam, mang điện mặt trời đến gần hơn với mọi nhà, Điện Xanh đã hợp tác với Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển TP Hồ Chí Minh – HD Bank mang đến Chương trình “Thẻ xanh cho gia đình Việt” dành riêng cho các khách hàng có nhu cầu lắp Điện mặt trời trong thời gian từ ngày 1/6/2020. Thủ tục vay đơn giản, thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng và số tiền cho vay tối đa lên đến 100% giá trị hệ thống sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, khác với các gói vay thông thường chỉ duyệt tối đa khoảng 70-80% giá trị của sản phẩm vay. Gói vay có lãi suất từ 15%/năm với hạn mức cho vay tối đa lên đến 200 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng còn được Điện Xanh hỗ trợ lãi suất trong thời gian 6 tháng đầu.

Đặc biệt, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có mức tiêu thụ điện năng cao, nhu cầu tiết kiệm chi phí năng lượng bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời, Điện Xanh cung cấp mô hình ESCO với nhiều hình thức thanh toán linh hoạt. Cụ thể, khi đáp ứng tiêu chí đầu tư, doanh nghiệp sẽ được Điện Xanh đầu tư toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời, bao gồm lắp đặt, vận hành, cơ sở hạ tầng và quản lý rủi ro. Với mô hình này, doanh nghiệp sẽ không mất chi phí đầu tư ban đầu mà vẫn được sở hữu hệ thống điện mặt trời sau thời gian kết thúc hợp đồng.

Ưu đãi lớn cho khách hàng, đến nay, Điện Xanh là một trong những doanh nghiệp được khách hàng ưu tiên lựa chọn dịch vụ. Năm 2019, doanh thu của công ty đã tăng gấp 3 lần so với năm 2018 và năm 2020 dự kiến sẽ tăng từ 3 – 4 lần so với năm 2019.

Xem xét nâng cao công suất điện mặt trời mái nhà

Cơ chế phát triển điện mặt trời mái nhà hiện nay tương đối linh hoạt và được đánh giá là đủ sức khuyến khích người dân, doanh nghiệp lắp đặt. Tuy nhiên, theo ông Thái Huy Đức, nên chăng cho phép các doanh nghiệp nâng cao hơn nữa công suất điện mặt trời mái nhà để tận dụng tối đa tiềm năng điện mặt trời, cũng như giảm chi phí tiền điện cho doanh nghiệp.

Cụ thể, theo Quyết định 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam, các dự án điện mặt trời mái nhà được xác định là hệ thống điện mặt trời có các tấm quang điện được lắp đặt trên mái nhà của công trình xây dựng và có công suất không quá 1MW (hoặc không quá 1,2 MWp), đấu nối trực tiếp hoặc gián tiếp vào lưới điện có cấp điện áp từ 35 kV trở xuống. Tuy nhiên, hiện nay, các khách hàng công nghiệp có diện tích nhà xưởng lớn. Trong khi đó, chỉ từ 5.000 – 6.000mđã lắp đặt được 1MW. Nhiều dự án có thể lắp đặt điện áp mái lên đến 3MW.

“Thực tế, với các nhà xưởng lớn, mức đầu tư 3 – 5MW vẫn không thấm vào đâu so với lượng điện tiêu thụ dành cho sản xuất của doanh nghiệp. Cho nên, cần nới lỏng công suất lắp đặt cho các dự án của các doanh nghiệp để tối đa hóa lợi ích cho doanh nghiệp, giảm chi phí tiền điện, đồng thời giảm áp lực lên hệ thống lưới điện quốc gia”, ông Thái Huy Đức đề xuất.

Link gốc 

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *