Lắp điện mặt trời mái nhà tự dùng: Cẩn trọng khi lựa chọn tấm quang điện

Lắp điện mặt trời mái nhà tự dùng: Cẩn trọng khi lựa chọn tấm quang điện

 

Nhiều hộ gia đình có nhu cầu lắp điện mặt trời mái nhà để tự dùng hiện băn khoăn trong việc lựa chọn tấm quang điện như thế nào cho hiệu quả, vì trên thị trường có khá nhiều loại tấm quang điện.

Nhiều hộ gia đình có nhu cầu lắp điện mặt trời mái nhà để tự dùng hiện băn khoăn trong việc lựa chọn tấm quang điện như thế nào cho hiệu quả, vì trên thị trường có khá nhiều loại tấm quang điện.

Theo số liệu của Cục Công nghệ thông tin và Thống kê Hải quan – Tổng cục Hải quan, số lượng và giá trị kim ngạch nhập khẩu của mặt hàng tấm quang điện nhập khẩu vào Việt Nam trong ba năm tăng mạnh, riêng năm 2020 tăng rất mạnh.

Cụ thể, năm 2020, số lượng tấm quang điện nhập khẩu vào nước ta tăng lên 114,6 triệu tấm, giá trị nhập khẩu cũng tăng vọt lên tới 2.409,5 triệu USD. Giá trị nhập khẩu này của năm 2020 tăng 1.067,3% so với năm 2018 và tăng 185,2% so với năm 2019.

Nhưng số lượng tấm quang điện nhập khẩu này lại không đi cùng chất lượng. Đáng chú ý, với dòng tấm quang điện giá rẻ được tuồn vào Việt Nam, có những mẫu khi kiểm định không đạt yêu cầu và nhà sản xuất lại tìm cách bán ra thị trường với giá rẻ.

Các hộ gia đình có ý định lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tự dùng nên chọn nhà sản xuất có uy tín.

Ông Phan Văn Hòa (phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, gia đình ông đang có ý định lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà và điện sản xuất ra từ hệ thống này được gia đình dùng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, nhất là những tháng nắng nóng cao điểm dịp hè năm nay. Nhưng qua tìm hiểu, ông Hòa thấy mỗi nơi báo giá tấm quang điện mỗi kiểu, thậm chí có nơi báo giá tấm quang điện giảm cả triệu đồng.

“Việc giá các tấm quang điện chênh lệch như vậy làm tôi lo lắng về chất lượng các tấm quang điện ngoài thị trường hiện nay” ông Phan Văn Hòa nói.

Theo đại diện phòng Nghiên cứu và phát triển của Nhà máy sản xuất tấm quang điện IREX (Thương hiệu Việt Nam đầu tiên đạt bảo hiểm hiệu suất của công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới, Munich Re), tấm quang điện được cấu thành bởi các tế bào quang điện. Các tế bào này được liên kết với nhau một cách chặt chẽ. Do đó nếu một tế bào không đảm bảo chất lượng có thể ảnh hưởng hiệu suất của cả tấm quang điện. Một tấm quang điện hoạt động hiệu quả nhất khi các tế bào quang điện đảm bảo đồng nhất về chất lượng.

Vị đại diện Phòng Nghiên cứu và Phát triển Nhà máy sản xuất tấm quang điện IREX chỉ cách nhận biết tấm quang điện kém chất lượng như bằng cách nhìn trực quan những tấm quang điện kém chất lượng có thể có đặc điểm sau: Bề mặt tấm quang điện không đẹp mắt, khung nhôm cong vênh, thậm chí được cố định bằng các loại keo dán kim loại thông thường, có những vết rạn, xước, mẻ, … đường hàn không chuẩn xác.

Với những tấm quang điện kém chất lượng, sản lượng điện của hệ thống điện mặt trời thu được thấp, dù hệ thống có sử dụng sản phẩm Inverter hòa lưới tốt, hệ khung dàn nhôm phụ kiện điện mặt trời tốt.

Để có một hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động tốt nhất, các tấm quang điện chất lượng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do vậy, nếu có ý định lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà để tự dùng, khách hàng đừng quên tìm hiểu về các nhà cung cấp cùng dòng sản phẩm của họ trên thị trường.

Những tấm quang điện tốt thường được cung cấp bởi các đơn vị uy tín, có chế độ bảo hành, bảo trì lâu năm và được cung cấp bởi các đơn vị có các CO, CQ đi cùng sản phẩm cùng chế độ đổi trả, bảo hành dài hạn, uy tín.


Thành Trung

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *