Levanta nhận khoản đầu tư lớn từ Actis vào năng lượng tái tạo

Levanta nhận khoản đầu tư lớn từ Actis vào năng lượng tái tạo

Levanta nhận khoản đầu tư lớn từ Actis vào năng lượng tái tạo

 

Levanta Renewables đã ký thỏa thuận bán phần lớn cổ phần cho Actis, nhà đầu tư hạ tầng bền vững có quy mô toàn cầu, với kế hoạch mở rộng hoạt động tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Levanta Renewables đã ký thỏa thuận bán phần lớn cổ phần cho Actis, nhà đầu tư hạ tầng bền vững có quy mô toàn cầu, với kế hoạch mở rộng hoạt động tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Hiện Levanta Renewables (Levanta) đang tập trung phát triển 300 MW điện gió trên bờ. Với sự tham gia của Actis trong vai trò là đối tác chiến lược, Levanta sẽ sử dụng chiến lược mua và xây dựng rất thành công của Actis để mở rộng quy mô kinh doanh của mình tới 1,5 GW năng lượng tái tạo khắp Đông Nam Á.

Các dự án được nhắm tới là điện gió trên bờ, trang trại điện mặt trời và điện mặt trời sử dụng cho sản xuất công nghiệp và thương mại.

Việc mở rộng hoạt động về năng lượng tái tạo cũng được cho là sẽ tập trung chủ yếu vào thị trường Việt Nam, nơi Levanta đang có kế hoạch mua lại các dự án chất lượng cao đang vận hành và các dự án đang được phát triển.

Mục tiêu của Levanta là cung cấp năng lượng cho các bên mua điện, bao gồm cả các công ty sản xuất công nghiệp và thương mại.

Ông Sudhir Nunes, người sáng lập, kiêm Giám đốc điều hành Levanta Renewables cho biết, rất vui mừng được hợp tác với Actis, công ty xây dựng và vận hành kết cấu hạ tầng bền vững đẳng cấp thế giới với bề dày thành tích trong việc cung cấp năng lượng tái tạo cho các quốc gia và cộng đồng.

Ảnh minh họa

“Việt Nam đã cam kết sẽ đạt cung cấp năng lượng không carbon tại COP26 và chúng tôi sẽ tích cực hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam và Đông Nam Á bằng việc thực hiện các dự án điện gió trên bờ mà Công ty đang có tại Việt Nam, cũng như các dự án năng lượng mặt trời và gió trong tương lai tại khu vực. Nhân đây, tôi cũng cảm ơn các đối tác tại SEACEF và SCAF về những hỗ trợ quý báu của họ trong suốt hành trình”, ông Sudhir Nunes nói.

Với khoản đầu tư đầu tiên vào hạ tầng năng lượng này, Actis sẽ góp phần hỗ trợ Việt Nam đạt mục tiêu Net-Zero vào năm 2050.

Đóng góp của Actis vào việc triển khai các công nghệ tái tạo tại thị trường này sẽ là yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam và Đông Nam Á.

Levanta sẽ hợp tác với nhóm phát triển bền vững nội bộ của Actis để thiết lập các tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị (ESG) đẳng cấp thế giới trong toàn doanh nghiệp và sẽ báo cáo về tác động tích cực bằng cách sử dụng Actis Impact ScoreTM, là bộ tiêu chuẩn độc quyền của Actis đo lường các tác động tích cực về xã hội và môi trường cho các khoản đầu tư của mình, phù hợp khăng khít với các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Là những thành viên tích cực của Hiệp hội Điện gió toàn cầu (GWEC), Actis và Levanta sẽ áp dụng kinh nghiệm quản lý các dự án năng lượng tái tạo sâu rộng của mình để góp phần cung cấp năng lượng sạch trong khu vực Đông Nam Á.

Ông Rahul Agrawal, Giám đốc Cơ sở hạ tầng năng lượng của Actis cho biết, chúng tôi rất vui mừng được thực hiện khoản đầu tư hạ tầng năng lượng đầu tiên của mình tại Việt Nam, quốc gia đã cam kết đạt Net-Zero vào năm 2050.

Với kinh nghiệm sâu rộng về xây dựng và vận hành hạ tầng bền vững, Actis sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình chuyển đổi carbon thấp ở Việt Nam và Đông Nam Á, một khu vực mà nguồn cung cấp năng lượng theo truyền thống phụ thuộc nhiều vào nhiên liệu hóa thạch như than đá, dầu mỏ và khí đốt.

Được biết, giao dịch sẽ được tài trợ thông qua Quỹ Năng lượng 5 của Actis, nơi đang quản lý 6 tỷ USD vốn đầu tư để đẩy mạnh quá trình chuyển đổi năng lượng trên toàn cầu.

Hiện Actis đã đầu tư vào hơn 70 dự án năng lượng tái tạo, với khoảng 11 GW trên toàn cầu.

Link gốc


Nguồn baodautu.vn

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *