Xe điện mặt trời ở Venezuela

Xe điện mặt trời ở Venezuela

Xe điện mặt trời ở Venezuela

 

Đối mặt với vấn đề thiếu điện và nhiên liệu thường xuyên, Venezuela đã tự chế tạo những chiếc xe ô tô chạy bằng điện mặt trời.

Đối mặt với vấn đề thiếu điện và nhiên liệu thường xuyên, Venezuela đã tự chế tạo những chiếc xe ô tô chạy bằng điện mặt trời.

Tại Maracaibo, thành phố dầu mỏ giàu có một thời của Venezuela, hai nhà sáng chế đang nghiên cứu những chiếc ô tô nhỏ chạy bằng điện và năng lượng mặt trời, đem đến một giải pháp cho tình trạng thiếu nhiên liệu và những người thường xuyên phải xếp hàng dài trước các trạm xăng chờ đợi.

Nhà sáng chế Jose Cintron đã phát triển một chiếc ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời, trong khi Augusto Pradelli tạo ra một chiếc xe điện (EV) cũng có thể tích hợp tấm quang điện. Điều đặc biệt là cả hai đều được chế tạo trên khung của những chiếc xe golf bỏ đi.

Ông Jose Cintron cùng mẫu xe golf được cải tiến với bộ pin mạnh hơn và tấm quang điện trên nóc. Ảnh: Jose Angle Nunez.

Nói về sáng chế của mình, ông Augusto Pradelli cho biết: “Năng lượng mặt trời hay năng lượng tái tạo là tương lai. Những động cơ điện này không tạo ra tiếng ồn, không rung lắc và không gây ô nhiễm. Đã đến lúc thế giới cần phải suy nghĩ nghiêm túc về cách thoát khỏi những mối nguy ô nhiễm và sự nóng lên toàn cầu”.

Ông Augusto Pradelli chia sẻ về dự án xe điện của mình. Ảnh: Jose Angel Nunez.

Các phương tiện này có thể chở bốn người và di chuyển với tốc độ lên đến 25-40 km/h. Ông Augusto Pradelli cho biết, mẫu xe điện của mình có thể được nạp đầy năng lượng thông qua các các tấm pin mặt trời trong vòng 10 giờ, hoặc nhanh hơn tại các trạm sạc.

José Cintron và Augusto Pradelli, hai người đàn ông đã tự bỏ tiền thực hiện các sáng kiến của mình, với kỳ vọng cùng nhau hợp tác để phát triển xe điện hybrid trong tương lai. Điều thôi thúc họ sáng tạo ra xe điện mặt trời chính là để giải quyết tình trạng thiếu nhiên liệu và mất điện liên tục. Sau nhiều năm bảo trì kém và thiếu nguồn đầu tư, sản lượng của ngành công nghiệp dầu mỏ quốc doanh tại Venezuela đã sụt giảm nghiêm trọng. Ngoài ra, các tấm quang điện cũng cung cấp một giải pháp cho tình trạng cắt điện đang xảy ra trong khu vực một cách thường xuyên hơn.

Ông Pradelli chia sẻ rằng đã nhận được sự ủng hộ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khi chiếc xe của ông được trưng bày tại một sự kiện khoa học và công nghệ vào tháng 8.


Hải Chi

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *