Mỗi năm có thể tiết kiệm 1,2 tỉ đồng tiền điện nhờ lắp điện mặt trời mái nhà

Mỗi năm có thể tiết kiệm 1,2 tỉ đồng tiền điện nhờ lắp điện mặt trời mái nhà

Mỗi năm có thể tiết kiệm 1,2 tỉ đồng tiền điện nhờ lắp điện mặt trời mái nhà

 

Đây là ước tính của Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3), sau khi lắp đặt điện mặt trời mái nhà cho 16/16 trạm biến áp của đơn vị này quản lý.

Đây là ước tính của Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3), sau khi lắp đặt điện mặt trời mái nhà cho 16/16 trạm biến áp của đơn vị này quản lý.

Cuối năm 2019, PTC3 đóng điện nghiệm thu, hòa lưới thành công hệ thống điện mặt trời mái nhà tại TBA 220kV Tháp Chàm (Ninh Thuận) – trạm cuối cùng trong tổng số 16 TBA của công ty.

Ông Đinh Văn Cường – Phó Giám đốc PTC3 cho biết, dự án “Trang bị hệ thống điện mặt trời mái nhà tại các TBA do PTC3 quản lý” được thực hiện theo Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Chính phủ; chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về việc lắp hệ thống tấm quang điện mặt trời trên mái nhà điều hành các TBA, nhằm tiết kiệm điện tự dùng từ nguồn điện lưới, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp sử dụng điện mặt trời mái nhà.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà tại TBA 220kV Nha Trang

16 TBA, đặt tại 9 tỉnh, nên việc thi công, lắp đặt của PTC3 mất khá nhiều thời gian. Mặt khác, các mái nhà độ dốc lớn, kết cấu mái nhà theo đặc thù của từng TBA và mặt bằng sàn mái của các trạm cũng không giống nhau, cần có giải pháp thi công riêng. Tuy nhiên, nhờ sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan, dự án hoàn thành sau 37 ngày thi công, đảm bảo an toàn, chất lượng và đúng tiến độ đề ra.

Theo ông Đinh Văn Cường, từ dự án này, ước tính mỗi năm cung cấp 622MWh cho hệ thống điện tự dùng tại các TBA, tương đương khoảng 14% sản lượng điện tự dùng, tương đương số tiền tiết kiệm được khoảng 1,2 tỉ đồng/năm (tính theo đơn giá mua điện mặt trời trên mái nhà thời điểm hiện tại là 1.943 đồng/kWh).

Ông Cường cho biết thêm, hiện nay đối với các TBA đầu tư mới, hệ thống điện mặt trời mái nhà được thiết kế đầu tư đồng bộ cùng các hạng mục khác của trạm và được đưa vào vận hành đồng thời cùng các trạm biến áp.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà tại TBA 500kV Vĩnh Tân.

Dự án Trang bị hệ thống điện mặt trời mái nhà tại các TBA do PTC3 quản lý:
– Diện tích lắp đặt 2.880 m2
– Tổng công suất: 400kWp
– Lắp trên mái nhà điều khiển của 16 TBA, gồm:
+ 5 TBA 500kV (Pleiku, Pleiku 2, Đăk Nông, Vĩnh Tân, Di Linh)
+ 11 TBA 220kV (Quy Nhơn, Phước An, Phù Mỹ, Tuy Hòa, Nha Trang, Tháp Chàm, Phan Thiết, Hàm Tân, Krông Buk, Đăk Nông, Đức Trọng).


Nguồn TCĐL chuyên đề Quản lý & Hội nhập

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *