Tại sao nắng nóng không mang lại công suất điện mặt trời kỷ lục?

Tại sao nắng nóng không mang lại công suất điện mặt trời kỷ lục?

Tại sao nắng nóng không mang lại công suất điện mặt trời kỷ lục?

 

Thời tiết nóng tại Anh giúp tạo ra nhiều điện mặt trời nhưng chưa đủ lập kỷ lục vì nhiệt không phải yếu tố chính giúp sản xuất hiệu quả.

Thời tiết nóng tại Anh giúp tạo ra nhiều điện mặt trời nhưng chưa đủ lập kỷ lục vì nhiệt không phải yếu tố chính giúp sản xuất hiệu quả.

Hiệp hội thương mại Solar Energy UK cho biết, trong vài ngày qua, khoảng 10% điện năng của Anh đến từ mặt trời, BBC hôm 19/7 đưa tin.

Terence Eden, người dân sống tại phía nam London, trang bị tấm quang điện mặt trời và pin lưu trữ cho ngôi nhà của mình. Eden cho biết, hệ thống đang tạo ra nhiều năng lượng hơn mức mình sử dụng nên đã bán phần còn dư cho lưới điện.

“Vào một ngày như hôm qua, chúng tôi sản xuất được 20 kWh điện, sử dụng 8, tích trữ 2 và bán lại 10 cho lưới điện”, ông nói với BBC hôm 19/7.

Các tấm quang điện mặt trời trên một mái nhà ở Lake District, Anh. Ảnh: Alamy

Eden ước tính chừng đó mang lại cho mình khoảng 1,7 bảng Anh. Ông cho biết, các tấm quang điện mặt trời của mình hoạt động tốt nhất vào khoảng hạ chí, khi có lượng ánh sáng ban ngày tối đa, nhưng chúng vẫn hữu ích kể cả trong mùa đông. Chúng chỉ không hoạt động khi bị tuyết phủ kín, theo Eden.

Tuần này, Anh ghi nhận mức nhiệt ban ngày và ban đêm cao nhất từ trước đến nay, đồng thời phát cảnh báo nhiệt đối với phần lớn đất nước. Nhưng trong sản xuất điện mặt trời, lượng ánh sáng mặt trời (irradiance) quan trọng hơn lượng nhiệt (heat).

“Thực chất nhiệt làm giảm nhẹ hiệu quả của pin mặt trời. Vì thế, khó có thể trông chờ các kỷ lục mới được thiết lập”, Chris Hewett, giám đốc điều hành của Solar Energy UK, nói.

“Do sự cân bằng giữa lượng ánh sáng và nhiệt độ mà kỷ lục về sản lượng điện cao nhất trong nửa giờ luôn là vào tháng 4 hoặc tháng 5, khi trời nắng nhưng thời tiết tương đối mát mẻ. Lượng điện sản xuất được từ mặt trời rất cao trong tuần qua. Nhưng tôi nghĩ khó có khả năng một kỷ lục mới về sản lượng điện sẽ được thiết lập”, Jamie Taylor, nhà khoa học dữ liệu cấp cao tại Đại học Sheffield, nhận định.

Kỷ lục về tổng sản lượng điện mặt trời hàng ngày ở Anh là 80,6 GWh, thiết lập ngày 29/5/2020, theo Taylor. Giới chuyên gia ước tính, các hệ thống năng lượng mặt trời sản xuất khoảng 64 GWh điện hôm 18/7 vừa qua.

Link gốc


Nguồn: https://vnexpress.net/

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *