Tập đoàn hàng đầu về năng lượng tái tạo mua lại hai dự án điện mặt trời tại Việt Nam

Tập đoàn hàng đầu về năng lượng tái tạo mua lại hai dự án điện mặt trời tại Việt Nam

Tập đoàn hàng đầu về năng lượng tái tạo mua lại hai dự án điện mặt trời tại Việt Nam

 

Tập đoàn EDP Renewables mở rộng hoạt động tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương thông qua việc mua lại hai dự án điện mặt trời tại Việt Nam.

Tập đoàn EDP Renewables mở rộng hoạt động tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương thông qua việc mua lại hai dự án điện mặt trời tại Việt Nam.

Ngày 29/6, EDP Renewables (EDPR) – tập đoàn sản xuất năng lượng tái tạo lớn thứ tư trên thế giới đã đạt được thỏa thuận với Tập đoàn Xuân Thiện, một trong những nhà phát triển lớn tại Việt Nam để mua lại hai dự án điện mặt trời có tổng công suất 200 MWac (255 MWdc).

Hai dự án này nằm ở huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, đi vào hoạt động thương mại từ tháng 4/2020 và có Hợp đồng mua bán điện (PPA) với EVN trong thời gian 20 năm với giá 93,5 USD/MWh.

EDPR mua lại hai dự án điện mặt trời ở huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận

Giao dịch này được kỳ vọng mang lại mối quan hệ hợp tác dài hạn giữa Tập đoàn Xuân Thiện và Tập đoàn EDPR để hai bên cùng nhau hợp tác thêm các cơ hội khác trong khu vực nhằm góp phần đẩy nhanh triển vọng tăng trưởng của EDPR trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Giao dịch này sẽ tăng gấp đôi công suất đang vận hành của EDPR tại Việt Nam, tăng cường sự hiện diện của tập đoàn trong khu vực châu Á -Thái Bình Dương, thị trường mà EDPR đã bước vào năm 2021 và kể từ đó năng lực của tập đoàn đã được củng cố với sự hợp nhất với Sunseap vào tháng 2/2022.

EDPR đã hoàn thành việc mua lại Tập đoàn Sunseap với trị giá 1,1 tỷ đôla Singapore vào đầu năm nay, hình thành nên một trung tâm năng lượng sạch cho khu vực châu Á -Thái Bình Dương với trụ sở chính tại Singapore. EDPR dự kiến sẽ đầu tư lên tới 10 tỷ đôla Singapore vào khu vực này đến năm 2030.

Đại diện phát ngôn của Tập đoàn EDPR Sunseap tại châu Á – Thái Bình Dương (một công ty của EDP Renewables) cho biết, EDPR mong muốn trở thành tập đoàn đóng vai trò quan trọng trong hành trình chuyển đổi của khu vực hướng đến năng lượng sạch, việc này sẽ giúp các nền kinh tế phát triển mạnh mẽ mà vẫn hạn chế được các vấn đề về ô nhiễm và khí thải carbon.

Được biết, EDPR Sunseap là nhà phát triển, chủ sở hữu và là nhà vận hành hệ thống điện mặt trời đóng tại Singapore và khai thác các dự án năng lượng mặt trời trên khắp châu Á với danh mục dự án lên tới gần 10GWac. Các hệ thống năng lượng mặt trời của tập đoàn nằm trên hơn 3.000 tòa nhà ở Singapore, bao gồm các khu nhà ở công cộng, cũng như các tòa nhà thương mại và công nghiệp.

EDPR Sunseap cũng hoạt động tại nhiều vùng lãnh thổ khác nhau trên khắp châu Á – Thái Bình Dương bao gồm Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Hàn Quốc.

Link gốc


Nguồn: https://congthuong.vn/

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *