Tường chắn âm gắn tấm quang điện mặt trời đầu tiên ở Mỹ

Tường chắn âm gắn tấm quang điện mặt trời đầu tiên ở Mỹ

Tường chắn âm gắn tấm quang điện mặt trời đầu tiên ở Mỹ

 

Công ty Ko-Solar lên kế hoạch lắp tấm quang điện mặt trời cho tường chắn âm ven đường Interstate 95, dự kiến sản xuất đủ điện cho 100 ngôi nhà.

Công ty Ko-Solar lên kế hoạch lắp tấm quang điện mặt trời cho tường chắn âm ven đường Interstate 95, dự kiến sản xuất đủ điện cho 100 ngôi nhà.

Massachusetts có thể trở thành bang đầu tiên ở Mỹ lắp tấm quang điện mặt trời trên tường chắn âm ven đường, Interesting Engineering hôm 6/11 đưa tin. Hệ thống sáng tạo này do Ko- Solar, một công ty địa phương, thiết kế. Dự án sẽ triển khai vào mùa xuân năm 2022.

Trước đó, Ko- Solar thường chỉ lắp tấm quang điện mặt trời ở những nơi như khu công nghiệp và bãi đỗ xe. Vì vậy, dự án mới sẽ là một sự bổ sung độc đáo. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, đường Interstate 95, Boston, sẽ sớm được nâng cấp với năng lượng tái tạo.

Tường chắn âm ven đường có thể tận dụng để sản xuất điện mặt trời. Ảnh: Ko-Solar

Ko-Solar phát triển dự án thử nghiệm với Sở Giao thông Vận tải Massachusetts (MassDOT) nhằm nâng cấp một đoạn tường chắn âm thanh dài 0,8 km gồm 160 tấm chắn ở ven đường Interstate 95. Cụ thể, nhóm dự án sẽ gắn giá kim loại vào mặt bên của các tấm chắn này để lắp tấm quang điện mặt trời.

“Nếu thành công, dự án sẽ tạo đà cho nhiều nơi khác áp dụng biện pháp tương tự. Tại sao chúng ta không điều chỉnh những công trình sẵn có và nâng cấp chúng? Hầu hết các bang ở Mỹ đều có tường chắn âm”, Mohammed Siddiqui, nhân viên tại Ko-Solar cho biết.

Giá kim loại không chỉ giúp gắn tấm quang điện mặt trời vào tường chắn âm mà còn tìm góc thích hợp để tối đa hóa năng lượng thu được vào ban ngày. Các tấm quang điện dự kiến lắp ở phía giáp với mặt đường. MassDOT sẽ mua lại lượng điện mà chúng sản xuất ra. Dự án ước tính có thể tạo ra khoảng 800 MWh điện mỗi năm, đủ để cung cấp cho 100 ngôi nhà.

Tuy nhiên, dự án có thể có một số nhược điểm. Việc lắp tấm quang điện mặt trời cho tường chắn âm thanh sẽ được chính quyền giám sát chặt chẽ để đảm bảo rằng giá kim loại không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của bức tường. Các nhà chức trách cũng muốn tìm hiểu xem thời tiết địa phương ảnh hưởng như thế nào và các tấm quang điện có thể gây chói mắt cho tài xế hay không.

Link gốc


Nguồn https://vnexpress.net/

Liên hệ công ty khi có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Nha Trang hoặc trong tỉnh Khánh Hòa

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ QUỲNH AN

Hotline: 033.74.99888 – 0907.62.3999

Dẫn đường Google map: Bấm vào đây để xem đường đi

Website: www.solar-nhatrang.com.com www.quynhanmobile.com

Facebook: Solar Nha Trang – Lắp điện năng lượng mặt trời

Văn phòng : 592 Lê Hồng Phong, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *